Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được
pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha một
tách cà phê như ý.
Yêu cầu chung trong việc pha chế:
- Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho
cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà
- Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng
ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.
- Lượng cà phê cần dùng tuỳ thuộc vào sở thích của
mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối
với loại có sữa.
Các bước cơ bản:
- Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô
- Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng
cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất
định.
- Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi
bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn
vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.
- Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống
tách.
Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt
trong thời gian 6 phút.
ST: Lavie
Hiện nay, tại cafe tay ninh hầu hết các quán cafe đều sử dụng cafe hạt và cách pha chế này có thể làm cho cafe được ngon hơn !
Trả lờiXóa;) Chuc Khanh Huy co nhung tach ca phe ngon
Xóa