Thiết kế menu nhà hàng là một công việc quan trọng. Bởi thực đơn không chỉ là hình ảnh của chính nhà hàng đó mà còn thể hiện những đặc điểm nổi bật, độc đáo hơn của nó so với các nhà hàng khác. Nhà thiết kế nên tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt đẹp và cảm giác hưng phấn hơn khi nhìn vào menu nhà hàng. Điều quan trọng nhất khi thiết kế menu nhà hàng đó là cần hiểu được đối tượng khách hàng. Thực đơn nhà hàng cần được thiết kế có tổ chức, rõ ràng và dễ đọc.
Thiết kế menu nhà hàng cũng cần thể hiện được phong cách của nhà hàng đó và giúp khách hàng trải nghiệm không khí nhà hàng muốn đem lại cho họ. Ví dụ khi bạn thiết kế thực đơn cho một nhà hàng Ý, bạn nên đặt những hình ảnh liên quan đến nước Ý làm hình nền. Một nhà hàng cổ điển thì cần phong cách thiết kế cổ điển, còn thực đơn cho trẻ em cần sự vui nhộn và trẻ trung.
Thiết kế menu nhà hàng cũng cần thể hiện được phong cách của nhà hàng đó và giúp khách hàng trải nghiệm không khí nhà hàng muốn đem lại cho họ. Ví dụ khi bạn thiết kế thực đơn cho một nhà hàng Ý, bạn nên đặt những hình ảnh liên quan đến nước Ý làm hình nền. Một nhà hàng cổ điển thì cần phong cách thiết kế cổ điển, còn thực đơn cho trẻ em cần sự vui nhộn và trẻ trung.
Typography đẹp mắt chính là điểm nhấn của thiết kế menu này
Thiết kế menu nhà hàng dưới dạng một brochure với dòng chữ và hình minh họa màu đỏ khá bắt mắt
Một thiết kế menu nhà hàng Thái và Nhật
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn màu sắc và font chữ thật thu hút, phù hợp khi thiết kế menu nhà hàng. Đồng thời chữ cũng phải dễ đọc và được sắp xếp có tổ chức để thực khách dễ dàng chọn lựa. Thống nhất tất cả các yếu tố cơ bản trên thiết kế menu sẽ đem lại cho nhà hàng của bạn một hình ảnh chuyên nghiệp và gây ấn tượng sâu đậm với khách hàng.
Một thiết kế menu có dạng cuốn sách rất dễ thương sẽ phù hợp với một quán cà phê
Hơn nữa, bạn cũng nên đặt những cái tên lạ và hấp dẫn cho món ăn để tăng sự hấp dẫn của thế giới ẩm thực tại nhà hàng của bạn. Chất lượng in ấn cũng là một yếu tố cần lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng vì khách hàng và người phục vụ sẽ phải sử dụng nó thường xuyên. Chẳng hạn như một nhà hàng sang trọng thì không thể có một thực đơn in trên chất liệu quá đơn giản và tiết kiệm được. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc sử dụng hình ảnh hay hình minh họa sao cho thật hợp lý và hiệu quả trên thiết kế menu nhà hàng nữa nhé.
Thật tiếc khi thiết kế menu trang nhã và phong cách như thế này lại chỉ là bản thiết kế cho một nhà hàng giả định
Thiết kế menu nhà hàng này thật ấn tượng. Khách hàng được trải nghiệm cảm giác độc đáo ngay từ khi họ còn chưa thưởng thức đồ ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét