7.22.2013

Quá trình thu hoạch cà phê Black Ivory


cafe2-1355209859_500x0.jpg
Tại phía Bắc Thái Lan, khoảng 20 con voi trở thành "nhân công chủ chốt" trong quá trình sản xuất loại cà phê đắt nhất thế giới có tên Black Ivory.
cafe4-1355209859_500x0.jpg
Thu lượm hạt cà phê trong chất thải của voi đã tạo thêm việc làm cho vợ của các quản tượng tại địa phương.
cafe3-1355209859_500x0.jpg
Một kg cà phê Black Ivory được bán với giá 1.100 USD, trong khi cà phê chồn khoảng 748 USD.
cafe1-1355209859_500x0.jpg
Các axit trong dạ dày của voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê, nguyên nhân gây ra vị đắng.
cafe9-1355209859_500x0.jpg
Khoảng 33kg hạt cà phê cho voi ăn mới thu lại được một kg hạt sử dụng để tạo ra loại cà phê đắt nhất thế giới.
cafe5-1355209859_500x0.jpg
Hầu hết số hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất do quá trình tiêu hóa diễn ra trong dạ dày của voi. Số lượng ít, hương vị đặc biệt khiến Black Ivory trở nên đắt đỏ.
cafe8-1355209859_500x0.jpg
Blake Dinkin, người chi 300.000 USD để biến ý tưởng cà phê phân voi của mình thành hiện thực cho biết, 70kg sản phẩm đầu tiên đã được bán hết.
cafe6-1355209859_500x0.jpg
Hiện chỉ có một số khách sạn sang trọng tại Thái Lan, Cộng hòa Maldives và tiểu vương quốc Abu Dhahi bán cà phê Black Ivory.
cafe-1355209859_500x0.jpg
Giá bán lẻ mỗi ly cà phê Black Ivory lên tới 50 USD, tương đương hơn một triệu đồng.
cafe7-1355209859_500x0.jpg
Ngoài vị cà phê, Black Ivory còn có hương vị của các loại quả, cây khác như chuối, mía..., những thức ăn chính của voi.
Anh QuânẢnh: AP

2 nhận xét: